Saffron Super Negin là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại Saffron hay Nhụy hoa nghệ tây đang được bày bán. Saffron chia thành những loại nào, và Saffron Super Negin là gì? Hãy cùng các Dược Sĩ của BHL tìm hiểu để biết thêm thông tin và những lợi ích mang lại của loại thảo dược này nhé.

Saffron là  Nhụy hoa nghệ tây có tên khoa học là (Crovus Sativus.L) thuộc họ Diên Vĩ. Từ lâu Saffron được coi là “vàng đỏ” nhờ vào màu sắc đặc trưng và là 1 trong 10 loại gia vị đắt nhất trên thế giới bởi lợi ích đáng kể mang lại cho người sử dụng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Saffron Super Negin là gì nhé.

Về sản phẩm, Saffron cũng được chia ra 4 dòng khác nhau dựa vào đặc điểm riêng biệt hình thái, thành phần dược chất, trong đó dòng Saffron Super Negin được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất thị trường hiện nay nhờ nhiều thành phần và hàm lượng dược chất cao hơn cả.

❤️ Super Negin: được tính từ phần đầu nhụy hoa màu đỏ đến một chút chấm chân vàng, chân vàng chính là nơi gốc chung ban đầu của 3 sợi nhụy hoa. Tuy nhiên chấm  vàng khá nhỏ, có trường hợp không nhìn thấy bằng mắt thường. Đoạn Super Negin chứa nhiều hương thơm, tích tụ được nhiều dược chất nhất. 

❤️ All Red:  phần đầu của nhụy hoa nghệ tây, sợi ngắn hơn Negin, toàn sợi màu đỏ. Thành phần sợi All Red ít dưỡng chất hơn sợi Negin khá nhiều.

❤️ Pushali: nguyên cuống nhụy và sơi Negin. Do dược chất chính nằm ở phần Negin, nên sợi Pushal làm tăng trọng lượng sợi mà chất lượng kém hơn Negin. 

❤️ Bunch (nguyên sợi Saffron): toàn bộ sợi nhụy hoa nghệ tây được thu hái nguyên gốc từ hoa.

Đặc điểm nhân dạng các dòng Saffron và Saffron Super Negin


Hiện nay, trên thực tế các nước xuất khẩu Saffron như: Iran, Tây ban Nha, Ấn Độ, Đức….thì dòng Negin có trữ lượng xuất khẩu là cao nhất. Riêng với Negin thì dòng Super Negin hay Top Negin là những sợi Negin chọn lọc kỹ lưỡng, tỉ mỉ các chỉ tiêu về: màu sắc, hương thơm, độ dài sơi... nhằm đảm bảo thành phần dược chất tối ưu.
Và có nhiều nơi sản xuất Saffron Super Negin trong đó Saffron Super Negin từ Iran chiếm 90% lượng Saffron trên toàn thế giới. 

Kết luận
Khi sử dụng Nhụy hoa nghệ Tây hay Saffron, việc lựa chọn đúng dòng Saffron để mang lại nhiều lợi ích cũng rất cần phải lưu ý. Dựa vào đặc điểm hình thái, màu sắc, hương thơm, độ dài…lựa chọn dòng Super Negin đảm bảo chất lượng giúp đạt được những mong muốn khi sử dụng Nhụy hoa nghê tây.

Như vậy chúng ta đã biết được Saffron Super Negin là gì. Để tìm hiểu thêm về Saffron, mời bạn xem thêm các bài viết khác nhé

Chi tiết về công dụng và cách dùng của Saffron Super Negin >>> Xem Ngay <<<


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng