Trà Nhụy Hoa Nghệ Tây

Nhụy hoa nghệ tây (Crovus Sativus L) được FDA khuyến cáo là thảo dược thiên nhiên an toàn cho người sử dụng. Không những thế, Nhụy hoa nghê tây đã được tin dùng hơn 3500 năm nay trên khắp thế giới. Bên cạnh 18 lợi ích chính đã được công bố, khi nhắc đến Saffron, người tiêu dùng còn gọi là: “Trà nhụy hoa nghệ tây” như một thói quen. Vì sao lại gọi là trà Nhụy hoa nghệ tây? Cách sử dụng như thế nào? Có công dụng ra sao? Hãy cùng đội ngũ Dược sĩ BHL tìm hiểu các thông tin bên dưới nhé! 

Trà Nhụy hoa nghệ tây thực chất theo định nghĩa là sợi Nhụy hoa nghệ tây sấy khô pha với nước tạo thành trà để uống.
Để tạo được trà Nhụy hoa nghệ tây, từ xa xưa, người nông dân đã phải hái tỉ mỉ thu hoạch từng bông hoa, tách nhụy, phân loại và phơi khô. Sợi nhụy hoa nghệ tây này mới được dùng để pha với nước thành trà.
Ngày nay trà Nhụy hoa nghệ tây được chế biến đơn giản, tiện lợi hơn nhờ vào các sản phẩm đã được đóng gói sẵn (xem thêm bài “Saffron Bahraman là gì”), nên chỉ cần lấy 1 nhúm (15 -20 sợi) pha trong 1,5 -2 lít nước tạo thành trà Nhụy hoa nghệ tây có thể uống được ngay.

Trà Nhụy hoa nghệ tây đạt chất lượng khi: 
   ♦ Nước trà có màu vàng óng đến vàng tươi
   ♦ Hương thơm mùi cỏ khô trộn chút mật ong
   ♦ Và vị ngọt dịu thanh đặc trưng của Saffron

 Bên cạnh cách dùng truyền thống nguyên chất với Saffron, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại trà khác như: hoa hồng, hoa cúc, táo đỏ …. để gia tăng phong phú hương vị thưởng thức trà nhụy hoa nghệ tây. Hoặc cách khác, bạn có thể kết hợp với gừng, xả chanh tươi mật ong để làm detox: giúp tăng cường sức đề kháng, minh mẫn, trị viêm họng.
Trà nhụy hoa nghệ tây khi phối hợp với sữa trái cây: táo, cam, hạt chia…. đều làm tăng vị giác cho người sử dụng.

Nếu bạn có đọc qua bài: “nên uống nhụy hoa nghệ tây vào lúc nào?”, chắc hẳn bạn đã nắm được nguyên tắc 3Đ: Đúng – Đủ - Đều. Trà nhụy hoa nghệ tây cũng không ngoại lệ, bạn cũng cần tuân thủ đúng nguyên tắc 3Đ để đảm bảo và duy trì được 18 lợi ích từ nhụy hoa nghệ tây mang lại.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng trà Nhụy hoa nghệ tây
   ♦ Trà pha Nhụy hoa nghệ tây nên được uống vào lúc sau ăn sáng, có thể uống thay nước lọc hàng ngày
   ♦ Không nên sử dụng sau 20 giờ tối.
   ♦ Cách pha trà nhụy hoa nghệ tây: pha 15 - 20 sợi / 1,5 -  2 lít nước ấm mỗi ngày. Nếu cần, có thể tăng đến không quá 50 sợi mỗi ngày.
   ♦ Đối với người bị huyết áp thấp:  sử dụng trà Saffron như sau: 
          • Tuần đầu: pha 2 – 5 sợi với 1,5 – 2 lít nước ấm
          • Các tuần tiếp theo: tăng thêm 2 sợi/ ngày cho đến khi đạt 15 - 20 sợi mỗi ngày/ trên 2 lít nước
   ♦ Với phụ nữ có thai, chỉ sử dụng trà Nhụy hoa nghệ tây khi ở tháng thứ 5 trở lên của thai kỳ. Mỗi ngày không dùng quá 5 sợi được pha trong 1,5 -2 lít nước. Với liều lượng hợp lý, trà Saffron sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Kết luận:
     Nhờ vào hiệu quả, lợi ích và an toàn cao, Nhụy hoa nghệ tây luôn chiếm giữ được vị trí riêng trong lòng người tiêu dùng. Có rất nhiều cách để sử dụng Nhụy hoa nghệ tây, trong đó trà Nhụy hoa nghệ tây là cách uống thông dụng và phổ biến rộng rãi nhất. Bên cạnh sử dụng trà Saffron truyền thống, từ xa xưa đến ngày nay, sự pha trộn và kết hợp giữa Nhụy hoa nghệ tây với các thực phẩm khác đã làm gia tăng hương vị và lợi ích trong sử dụng


 ĐỂ XEM THÊM VỀ:

>> Nhụy Hoa Nghệ Tây do Dược Sĩ BHL phân phối

>> Phân biệt Nhụy hoa nghệ tây thật giả

>>  Cách sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây 

>>  Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) là gì


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng