Giá Nhụy Hoa Nghệ Tây SAFFRON

Nhụy hoa nghệ Tây Saffron (Crovus Sativus.L) là một trong 10 gia vị đắt nhất trên thế giới – “đắt hơn vàng” nếu so về cùng trọng lượng nhưng lại là thảo dược sử dụng phổ biến toàn cầu nhờ hơn 18 lợi ích mang lại. Giá để sở hữu Nhụy hoa nghệ tây Saffron khoảng bao nhiêu? Sự khác biệt nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng lên giá Nhụy hoa nghệ tây Saffron như thế nào? 
Hãy cùng Dược Sĩ BHL tìm hiểu nhé!
 

Nhụy hoa nghệ tây hay Saffron (Crovus Sativus.L) còn hay được gọi bằng tên khá mĩ miều là “vàng đỏ” là một trong 10 gia vị đắt nhất trên thế giới – “đắt hơn vàng” nếu so về cùng trọng lượng. Đắt đỏ là vậy, nhưng Nhụy hoa nghệ tây là một trong những thảo dược được sử dụng phổ biến hơn cả.
Minh chứng là thống kê top 10 quốc gia xuất khẩu Nhụy hoa nghệ tây nhiều nhất thế giới, được công bố bởi UN Contrade Data, Observatory for Economic complexity 2015, có thể thấy Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) rất được ưa chuộng với doanh số xuất khẩu cao.

Hình 1 - Thống kê doanh số xuất khẩu Nhụy hoa nghệ tây

Trong đó, Iran, Tây ban Nha và Ấn độ là 3 nước xuất khẩu Nhụy hoa nghệ tây cao nhất trong thị trường hiện nay. Sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây của 3 nước này lan rộng và tiếp cận thị trường thảo dược của nhiều quốc gia trên toàn cầu, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhụy hoa nghê tây được biết đến và làm mưa làm gió thị trường nước ta từ năm 2017, với hơn 18 lợi ích mang lại,cái tên Nhụy hoa nghệ tây vẫn không ngừng HOT đến hiện nay.
Về giá của Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) cũng không kém phần phong phú đa dạng. Tùy theo nguồn gốc xuất xứ quốc gia khác nhau, hoặc các thương hiệu khác nhau trong cùng một quốc gia…cũng làm nên sự khác biệt về giá cả của sản phẩm. 
Theo thống kê riêng tại thị trường Việt Nam đã có tới hơn 10 loại Nhụy hoa nghệ tây - Saffron với giá bán khác nhau, chủ yếu là xuất xứ từ Iran với hơn 5 dòng thương hiệu, bên cạnh Nhụy hoa nghệ tây từ Tây Ban Nha và Ấn Độ….

Hiện tại giá niêm yết cho từng dòng sản phẩm dao động trong khoảng từ 99.000đ – 500.000đ/gram. Theo khảo sát của Dược Sĩ BHL, giá Nhụy hoa nghê tây tùy vào nguồn gốc xuất xứ sẽ thường dao động như sau: 
     ► Giá nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ: có giá từ 175.000đ – khoảng 300.000đ/gram

Hình 2 - Một loại sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Ấn Độ

     ► Giá nhụy hoa nghệ tây Iran: có giá từ khoảng 200.000đ – 450.000đ/gram 

Hình 3 - Sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Bahraman từ Iran

     ► Giá nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha: có giá từ 200.000đ – 500.000đ/gram

Hình 4 - Sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Tây Ban Nha

Và cũng giống thị trường Saffron các nước khác, Nhụy hoa nghệ tây có xuất xứ Iran – cái nôi sản sinh Saffron -  được người tiêu dùng toàn cầu tin tưởng chất lượng, sử dụng từ nhiều năm qua. Nên cũng vì lẽ đó, các dòng Nhụy hoa nghệ tây Iran được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.
Nếu các bạn có đọc qua bài viết Saffron Super Negin, chắc hẳn các bạn cũng đã biết bản thân sản phẩm Saffron tùy theo phân loại cũng có nhiều dòng khác nhau: All red, Punch, Pushali, hay đặc biệt là Negin, Top Negin và Super Negin. Do hàm lượng thành phần, chất lượng khác nhau nên mỗi dòng Saffron cũng được định giá khác nhau trong cùng một công ty sản xuất. Hiện nay, dòng Super Negin là dòng Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) có giá cao nhất do được đánh giá là loại có chất lượng tốt nhất.


Kết luận:
♦ Hiện nay, nhiều quốc gia sản xuất và xuất khẩu Nhụy hoa nghệ tây trên toàn cầu, nên tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ mà giá Nhụy hoa nghệ tây Saffron khác nhau theo từng quốc gia.
♦ Nhụy hoa nghệ tây có nguồn gốc từ Iran được người tiêu dùng trên toàn cầu và Việt Nam ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.
♦ Giá Nhụy hoa nghệ tây Saffron xuất xứ Iran dao động từ 200.000 – 450.000 đồng/gram tùy thuộc theo dòng của Saffron. Trong đó dòng Saffron Super Negin được đánh giá là chất lượng tốt nhất. >>> Nhấn vào đây để tìm mua Nhụy hoa nghệ tây Iran chính hãng <<<

>>> Nhấn vào đây để tìm hiểu về 18 lợi ích của Nhụy hoa nghệ tây <<<

>>> Nhấn vào đây để tìm hiểu về Saffron Super Negin <<<

>>> Nhấn vào đây để tìm hiểu về Saffron Bahraman <<<


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng