Uống Nhụy Hoa Nghệ Tây có NÓNG không?

Nhụy hoa nghệ tây (Crovus Sativus.L) với hơn 18 lợi ích chính (xem thêm) được công bố, là thảo dược được ưa chuộng khắp toàn cầu hiện nay. Một vấn đề mà các chị em khá quan tâm: Liệu uống Nhụy hoa nghệ tây lâu dài có thực sự an toàn hay không? Uống nhụy hoa nghệ tây có nóng không? Hay có bị nổi mụn không?
Thực tế là như thế nào, hãy cùng đội ngũ Dược sĩ BHL tìm hiểu các thông tin bên dưới nhé!

Nhụy hoa nghệ tây hay Saffron (Crovus Sativus.L) với hơn 18 lợi ích chính (xem thêm) được công bố, là thảo dược được ưa chuộng khắp toàn cầu hiện nay. Trong đó, công dụng làm sáng da, giảm mụn và chống lão hóa được quý chị em phụ nữ rất quan tâm, và tin tưởng sử dụng. Thế nên, để sở hữu làn da chắc khỏe, sáng mịn tư nhiên đòi hỏi duy trì sử dụng Nhụy hoa nghệ tây hàng ngày là hết sức cần thiết. Nhưng liệu uống Nhụy hoa nghệ tây hàng ngày có gây nóng trong người không?  
Mỗi sợi Nhụy hoa nghệ tây (Crovus Sativus.L) đều chứa 5 nhóm hợp chất quý giá, có giá trị trong y học cũng như lợi ích cho sức khỏe bao gồm: nhóm carotenoid, flavonoid, monoterpene: picrocrocin và safranal, nhóm Saponin, vitamin, acid amin và khoáng chất….
Nhờ hàm lượng dược chất cao mà mỗi sợi Nhụy hoa nghệ tây đã mang đến 18 lợi ích trong sức khỏe người sử dụng.
Chỉ với riêng công dụng: “làm sáng da, giảm mụn và chống lão hóa” Nhụy hoa nghệ tây như một cánh tay đắc lực – giúp chị em phụ nữ ngày càng trẻ đẹp, đầy sức sống với làn da căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Sở dĩ Saffron giúp làm sáng da là nhờ vào: 
     ♦ Nhụy hoa nghệ tây chứa hai loại carotenoid mạnh với hàm lượng cao: crocin và crocetin là chất chống oxy hóa giúp phục hồi da, sửa chữa tổn thương và làm sáng da, làm dịu da, lành viêm.
     ♦ Khi sử dụng tại chỗ (đắp mặt nạ), Nhụy hoa nghệ tây không chỉ làm sáng màu da mà còn cải thiện và làm giảm chứng tăng sắc tố da, nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

Hơn thế nữa, “lão hóa” luôn là nỗi ám ảnh, là kẻ thù vô hình đối với chị em phụ nữ. Nhờ chứa thành phần carotenoid, hàm lượng cao 30%:  crocin và crocetin, theo các nghiên cứu, nhờ vào khả năng chống oxy hóa phong phú của crocin và crocetin, mà việc sử dụng Nhụy hoa nghệ tây lâu dài sẽ giúp “ chống lão hóa” của cơ thể.
Vì thế, sử dụng Nhụy hoa nghệ tây với liều lượng dược lý (liều điều trị) hàng ngày không những làm sáng da, giảm mụn, lành viêm mà còn chống quá trình lão hóa của cơ thể - giúp chị em phụ nữ giữ mãi nét đẹp tuổi thanh xuân.

Bên cạnh giúp sáng da, chống lão hóa, uống Nhụy hoa nghệ tây không gây nóng vì có thể dùng để giải rượu, bia nhờ vào khả năng thải độc tố của mình. Nhụy hoa nghệ tây giúp hỗ trợ chức năng thải độc của gan, thận; đẩy nhanh quá trình thanh lọc cơ thể. Do đó, đối với 1 số trường hợp đặc biệt, uống Nhụy hoa nghệ tây có thể nổi mụn nhẹ, hoặc mụn li ti khiến bị hiểu lầm rằng uống Nhụy hoa nghệ tây làm cơ thể bị nóng. Thực chất đây chỉ là quá trình Saffron giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài: có thể nổi mụn li ti, tiểu nhiều lần hơn….

Nếu xảy ra trường hợp này, không cần phải lo lắng, đây là trường hợp bình thường:
     ♦ Chỉ cần uống duy trì đều đặn, sau khi cơ thể được thanh lọc bớt độc tố, da sẽ giảm mụn từ từ.
     ♦ Đắp mặt nạ  trực tiếp – Saffron giúp làm lành viêm nhanh chóng và sáng mịn hơn.


Kết luận "Uống nhụy hoa nghệ tây có nóng không":
Nhụy hoa nghệ tây (Crovus Sativus.L) là thảo dược được ưa chuộng tin dùng hơn 3.500 năm qua. Ngày nay, Nhụy hoa nghệ tây càng được quý chị em phụ nữ yêu mến nhờ khả năng làm sáng da, giảm mụn và chống lão hóa của mình.
Nhụy hoa nghệ tây là thảo dược an toàn cho người sử dụng, do đó uống nhụy hoa nghệ tây sẽ không bị nóng
Một số trường hợp đặc biệt có thể bị nổi mụn, hoặc tiểu nhiều lần … là do quá trình thanh lọc, giúp thải độc tố cơ thể của Saffron.
Cách khắc phục: duy trì uống đều đặn mỗi ngày hoặc đắp mặt nạ trực tiếp 

Dược sĩ BHL biên soạn>>> XEM NGAY <<< Tác dụng phụ của Nhụy Hoa Nghệ Tây

>>> XEM NGAY <<< 18 công dụng của Nhụy Hoa Nghệ Tây

>>> XEM NGAY <<< Cẩm nang về Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

>>> XEM NGAY <<< Cách sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

>>> XEM NGAY <<< Giá Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng