Tác dụng phụ của Nhụy Hoa Nghệ Tây

Với hơn 18 lợi ích chính của sản phẩm - được chứng minh và công bố qua rất nhiều nghiên cứu lâm sàng. Bên cạnh hiệu quả vượt trội, liệu rằng việc sử dụng Nhuy hoa nghệ tây có thực sự an toàn? Có tác dụng phụ nào của Nhuy hoa nghệ tây cần lưu ý? Vấn đề này không chỉ riêng người tiêu dùng mà các nhà lâm sàng khắp nơi đều quan tâm. 

Thực tế như thế nào, cùng đội ngũ Dược sĩ BHL tìm hiểu về tác dụng phụ của Nhụy hoa nghệ tây bên dưới nhé!

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là một trong những thảo dược sử dụng phổ biến toàn cầu hiện nay. Bởi lẽ, Nhụy hoa nghệ tây là giải pháp gắn kết toàn diện về lợi ích và an toàn cho người tiêu dùng.
Cụ thể xét về mặt hiệu quả, Nhụy hoa nghệ tây đã được công bố với hơn 18 lợi ích chính (xem thêm) cho người sử dụng thông qua dẫn chứng lâm sàng y khoa đăng trên các tạp chí uy tín như Thư viện Y khoa Hoa Kỳ hay Trung tâm thông tin công nghệ sinh học quốc gia Hoa Kỳ...
Đánh giá độ an toàn khi sử dụng của bất kỳ 1 sản phẩm nào nói chung đều rất quan trọng, cần theo dõi và đầy đủ thông tin cần thiết cho người sử dụng.
Với riêng Nhụy hoa nghệ tây, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) năm 2015 cũng đã khuyến cáo đây là thảo dược thiên nhiên an toàn cho người sử dụng
   ► Khi sử dụng bằng đường uống, Saffron an toàn với liều điều trị (liều lượng dược lý)(1).
   ► Saffron CÓ THỂ AN TOÀN khi được sử dụng như một loại thuốc trong tối đa 26 tuần(1).

Sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Saffron do BHL phân phối được phê duyệt bởi FDA

Nghiên cứu về tác dụng phụ của Nhụy hoa nghệ tây, theo thống kê tổng hợp hơn 60 nghiên cứu lâm sàng khác nhau công bố năm 2017(2): bao gồm cả những nghiên cứu tiến hành thử nghiệm in vitro trên chuột và nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng người tình nguyện khỏe mạnh. Với mục tiêu đánh giá với các khoảng liều của Nhụy hoa nghệ tây Saffron và thành phần của Nhụy hoa nghệ tây Saffron như (Crocin, crocetin, picrocrocin và Safranal) có gây tác dụng phụ, tác dụng ngoại ý hoặc gây độc hay không?
Kết quả cho thấy: 
Thử nghiệm lâm sàng trên viên Crocin cho thấy thành phần này sẽ là sản phẩm thảo dược an toàn với liều lượng điều trị. Các nghiên cứu tương tự trên viên Nhụy hoa nghệ tây không báo cáo độc tính quan trọng về mặt lâm sàng ở những người tình nguyện khỏe mạnh.
⇒ Qua đó cho thấy Nhụy hoa nghệ tây và thành phần của nó AN TOÀN cho người sử dụng với liều lượng điều trị(2).

Tuy nhiên, tùy thuộc từng cơ địa, cũng có những trường hợp cần lưu ý khi sử dụng Nhụy hoa nghệ tây(1):  
     • Tác dụng phụ có thể xảy ra (ít gặp) của Nhụy hoa nghệ tây: bao gồm khô miệng, lo lắng, kích động, buồn ngủ, tâm trạng thấp, đổ mồ hôi, buồn nôn hoặc nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, thay đổi cảm giác thèm ăn, đỏ bừng mặt và đau đầu. 
     •  Phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở một số người.


Cảnh báo thận trọng(1)
     • Uống một lượng lớn nghệ tây là CÓ THỂ KHÔNG AN TOÀN. 
     • Liều cao từ 5 gram trở lên có thể gây ngộ độc. 
     • Liều từ 12-20 gram có thể gây chết người.(1)

Kết luận về tác dụng phụ của Nhụy hoa nghệ tây:
Bên cạnh hiệu quả, lợi ích mang lại, Nhụy hoa nghệ tây – đặc biệt an toàn cho người sử dụng đã được công bố qua hàng loạt nghiên cứu với liều điều trị. Có lẽ vì thế, Nhụy hoa nghệ tây luôn là thảo dược được ưa chuộng, tin tưởng sử dụng dù tuổi đời đã hơn 3.500 năm.

Nhờ vào hiệu quả, lợi ích và an toàn cao, Nhụy hoa nghệ tây luôn chiếm giữ được vị trí riêng trong lòng người tiêu dùng. Có lẽ vì thế giá trị Nhụy hoa nghệ tây luôn được ví von “ đắt hơn vàng” là vậy.

Dược sĩ BHL biên soạn

Tài liệu tham khảo.
1.    https://www.webmd.com/vitamins-and-supplements/saffron-uses-and-risks.
2.    Hasan Badie Bostan Iran J Basic Med Sci. 2017 Feb; 20(2): 110–121.Toxicology effects of saffron and its constituents: a review>>> XEM NGAY <<< Nhụy Hoa Nghệ Tây Bahraman chính hãng giá tốt

>>> XEM NGAY <<< 18 công dụng của Nhụy Hoa Nghệ Tây

>>> XEM NGAY <<< Cẩm nang về Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

>>> XEM NGAY <<< Cách sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

>>> XEM NGAY <<< Giá Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng